google-site-verification=2zAgfNYDsCI_enPauEzagj_aniNihhSk_pVhuHutTUk หัดขับรถ มือสองหรือป้ายแดงดีกว่ากัน
ReadyPlanet.com
dot
หัดขับรถ มือสองหรือป้ายแดงดีกว่ากัน

 หัดขับรถ มือสองหรือป้ายแดงดีกว่ากัน

นอกจากปัญหาโลกแตกเกี่ยวกับการเลือกซื้อรถใหม่ยี่ห้อไหนดัง รุ่นไหนเด็ด อีกหนึ่งปัญหาที่มักเจอบ่อยๆก็คือ ระหว่างรถใหม่มือหนึ่งกับรถมือสอง เราควรเลือกซื้อแบบไหนดี โดยเฉพาะวัยเริ่มต้นทำงาน หรือวัยรุ่นที่เพิ่งจบใหม่ๆที่ส่วนมากพ่อแม่ผู้ปกครองจะมีงบส่วนหนึ่งไว้ให้ และที่เหลือก็เป็นหน้าที่ที่จะไปบริหารจัดการเงินและผ่อนต่อเอง

ตรงจุดนี้หลายคนก็จะมีความลังเลใจ ว่าควรจะนำเงินก้อนนั้นไปดาวน์รถใหม่ซึ่งอาจจะเป็นรถขนาดเล็ก ราคาไม่แพงมากนัก หรือ บางคนอาจจะมองว่านำไปดาวน์รถมือสองสภาพดีที่มีขนาดใหญ่กว่า คุ้มค่ากว่า

     กระผมในฐานะที่อยู่ในวงการมานานแสนนาน อยากจะเล่าให้ฟังว่า คนที่จะซื้อรถมือสอง จะต้องเป็นคนที่มีความรู้เรื่องรถยนต์พอควร หรือ มีคนที่รู้จักมีความรู้เรื่องกลไกเครื่องยนต์ ความผิดปกติส่วนต่างๆเพื่อมาเป็นที่ปรึกษาได้ เพราะรถมือสองจะต้องมีความสึกหรอเกิดขึ้น ซึ่งบางอย่างก็ไม่สามารถมองเห็นได้ง่าย และบางทีก็ไม่สามารถซ่อมบำรุงให้กลับคืนสภาพเดิมได้ หรือรถมือสองบางคัน แม้เจ้าของจะใช้งานไปเพียงไม่กี่กิโลเมตร และสภาพภายนอกดูเป็นนางฟ้า แต่ก็อย่าลืมว่า รถที่จอดไว้นานๆก็มีจุดที่ต้องตรวจเช็คไม่ว่าจะเป็นหม้อน้ำ ลูกยางเบรก ยางรถทั้ง4เส้น  ไม่เว้นแม้แต่ขอบยางที่ปัดน้ำฝน ที่อาจเสื่อมสภาพได้

ดังนั้นหากคุณผู้อ่านเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความรู้ความใส่ใจเรื่องรถยนต์เท่าไรนัก หรือเป็นมือใหม่หัดขับ ก็แนะนำว่ามองหารถใหม่ป้ายแดงน่าจะดีกว่า เพราะเปอร์เซ็นต์ของการเสียกลางทาง ระบบต่างๆยังสดใหม่ มีความน่าไว้ใจ แถมยังเป็นรถที่อยู่ในระยะประกันหากมีปัญหาอะไรก็สามารถนำรถเข้าศูนย์บริการได้เลย

            ที่สำคัญทุกวันนี้ ราคารถยนต์ก็ไม่ได้แพงมาก การเริ่มต้นรถคันแรกในชีวิตก็อาจจะเริ่มที่อีโคคาร์ ที่มีมาให้เลือกหลากหลายรุ่น หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น โตโยต้า ยาริส ,โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ,ฮอนด้า บริโอ้ ,ฮอนด้า บริโอ้ อเมซ ,นิสสัน อัลเมร่า,นิสสัน มาร์ช ,ซูซูกิ สวิฟท์ ,ซูซูกิ เซียส,ซูซูกิ เซเลริโอ ,ซูซูกิ เออร์ติก้า ,มาสด้า 2 ,มิตซูบิชิ มิราจ ,มิตซูบิชิ แอททราจ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีเครื่องยนต์ 1200 -1500 ซีซี. ราคา(บางรุ่น)ไม่เกิน 5 แสนบาท ผ่อนต่อเดือนได้แบบไม่หนักหนาสาหัสเกินไปกับชีวิตมนุษย์เงินเดือน และที่สำคัญยังต้องเจียดเงินไว้เป็นค่าน้ำมัน ค่าซ่อมบำรุงในส่วนต่างๆค่าประกันหรือรายจ่ายจรในส่วนอื่นๆอีก

            ใครที่อ่านมาถึงบรรทัดนี้แล้วยังตัดสินใจไม่ได้ ก็ลองแวะมาที่งาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2018 ในวันที่ 27 มิถุนายน – 1 กรกฎาคม นี้ ที่ ไบเทค บางนา ซึ่งเรามีทั้งรถใหม่ป้ายแดงสำหรับวัยรุ่นที่กำลังมองหารถคันแรกในชีวิต หรือหากมุ่งมั่นว่าจะซื้อรถมือสอง ก็ลองแวะมาที่โซนรถใช้แล้ว เพราะเรามีผู้ประกอบการเต้นท์รถที่ขนรถมือสองมาให้เลือกหลายร้อยคัน และมีการันตีให้  รับรองไม่มีการย้อมแมวใดใด!!
Fast Auto Show

“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” อยากสวยระวังซวย
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” วัยเกษียณอายุ....เลือกรถแบบไหนดีล่ะ ?
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” กลิ่น(เหม็นไหม้)นั้น..สำคัญไฉน
ล้างรถกันเถอะ
3 ทางเลือกสำหรับรถคันแรกในชีวิต
“เลือกรถด้วยวงเงินไม่เกินล้านบาท”Copyright © 2010 All Rights Reserved.

V.A & Sons Co.,Ltd.
Advance Activity Co.,Ltd.
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel. 02-5114020-2 Fax. 02-5114023
Autocar Magazine Co.,Ltd. (Thai edition)
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel.02-5138850-1