dot
ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024 มั่นใจตลาดรถมือสองยังตอบโจทย์คนไทย ใช้วิกฤตพลิกสู่โอกาสทั้งของผู้ประกอบการและผู้บริโภค

ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024 มั่นใจตลาดรถมือสองยังตอบโจทย์คนไทย ใช้วิกฤตพลิกสู่โอกาสทั้งของผู้ประกอบการและผู้บริโภค

บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด ผู้จัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” (FAST AUTO SHOW THAILAND 2024) มั่นใจตลาดรถมือสองของไทยยังไม่อิ่มตัว พร้อมตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถคุณภาพดีราคาย่อมเยา พลิกวิกฤตสู่โอกาสทั้งของผู้ซื้อและผู้ขาย จากความได้เปรียบเรื่องราคารถที่ปรับลดลงตามภาวะเศรษฐกิจ แต่ได้คุณภาพรถที่ดีขึ้น พร้อมเดินหน้าจับมือผู้ประกอบการยกระดับมาตรฐานการรับประกันใหม่ ร่วมกับ “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เพื่อส่งมอบความคุ้มค่า คุ้มเงิน คุ้มราคา เสริมสร้างความเชื่อมั่นให้กลุ่มลูกค้าด้วยการคัดสรรรถใช้แล้วคุณภาพดีมีรับประกัน

นายวิชัย สุวรรณศิลา นายกสมาคมผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้ว เผยถึงภาพรวมของธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วว่า “เชื่อว่าตลาดรถยนต์ใช้แล้วจะมีแนวโน้มการฟื้นตัวชัดเจนขึ้นในครึ่งหลังของปี 2567 เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศมีการฟื้นตัวอย่างค่อยเป็นค่อยไป สถาบันการเงินเริ่มปล่อยสินเชื่อมากขึ้น เร่งช่วยลูกหนี้ในการปรับโครงสร้างหนี้ ทำให้คุณภาพสินเชื่อปรับดีขึ้น และลดโอกาสหนี้เสียน้อยลงเพราะถูกคัดกรองตั้งแต่แรก ประกอบกับราคารถมือสองเริ่มนิ่งเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับผู้ประกอบการและผู้บริโภค หลังจากมีการปรับราคาลดลงมาเมื่อช่วงปลายปี 2566 ที่ผ่านมา ทำให้เป็นโอกาสที่ดีของผู้บริโภคที่มีความต้องการใช้รถยนต์เพราะจะได้รถมือสองที่ราคาน่าสนใจมากเมื่อเทียบกับในอดีต  และได้รถที่มีคุณภาพดีผ่านการใช้งานมาไม่เยอะ  โดยเฉพาะลูกค้าที่เตรียมเงินก้อนซื้อสดโดยไม่จัดไฟแนนซ์ หรือผู้ที่มีเครดิตค่อนข้างดี นอกจากนี้ผู้ประกอบการเองก็เริ่มปรับตัว ชี้แนะให้ซื้อรถที่เหมาะสมกับศักยภาพทางการเงิน ทำให้เกณฑ์ผ่านไฟแนนซ์มีทิศทางที่สดใส ดังนั้นครึ่งปีหลังนี้น่าจะเป็นโอกาสที่ดีในการฟื้นตัว จากแรงหนุนตัวเลขเศรษฐกิจที่ดีขึ้น เพราะความต้องการของผู้บริโภคที่มองเห็นความคุ้มค่า คุ้มเงิน คุ้มราคาของการซื้อรถยนต์ใช้แล้วยังมีอยู่ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องจับตาอย่างใกล้ชิด”

ส่วนทางด้าน นายพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ ประธานจัดงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เผยว่า จากการจัดงานปีนี้เป็นปีที่ 12 งานของเราช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ในช่วงกลางปีได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะยอดขายภายในงานของกลุ่มรถใช้แล้วในปีที่ผ่านมาเป็นที่น่าพอใจ เพราะผู้บริโภคที่เลือกซื้อรถในงานเป็นลูกค้ากลุ่มมีกำลังซื้อ มีความพร้อม อีกทั้งการรับประกันซื้อคืนยังสร้างความมั่นใจ และส่งเสริมให้เลือกซื้อรถยนต์มือสองได้ง่ายขึ้น โดยที่มาของการรับประกันรถยนต์ใช้แล้วในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์” เริ่มตั้งแต่การจัดงานครั้งแรกในปี 2012 เกิดจากแนวคิดที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภคและสร้างมาตรฐานการรับประกันของธุรกิจรถยนต์ใช้แล้วให้เป็นที่แพร่หลาย ผมจึงได้มีการตกลงและทำสัญญากันในกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วที่เข้ามาร่วมงานกันว่า เราจะช่วยกันลบจุดอ่อนของธุรกิจรถมือสอง ที่เกิดจากความไม่มั่นใจในคุณภาพของสินค้าและบริการ จนทำให้ลูกค้าลังเลไม่กล้าตัดสินใจซื้อ งาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์” จึงเป็นงานแรก ที่สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภคด้วยการรับประกันซื้อคืน 100% หากรถมือสองที่ซื้อในงานผิดเงื่อนไขที่กำหนดไว้ใน 5 ข้อ คือ ไม่ไฟไหม้ ไม่จมน้ำ ไม่ตัดต่อ ไม่ชนหนัก และไม่สามารถจดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย

สำหรับปีนี้ นอกจากผู้ประกอบการรถยนต์ใช้แล้วจะคัดกรองรถสภาพนางฟ้า รุ่นใหม่ ๆ ไมล์น้อยมาจำหน่ายในงานเหมือนเช่นการจัดงานทุกครั้งที่ผ่านมา ทุกคันยังต้องผ่านการตรวจสอบอย่างเข้มงวดจากทีมงานที่มากประสบการณ์ของผมอีกด้วย เพราะเราได้มีการยกระดับการรับประกันรูปแบบใหม่สำหรับรถยนต์ใช้แล้วที่จำหน่ายในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” ด้วยการออกใบรับประกัน ระบุคุณภาพเกรดของรถยนต์ใช้แล้วทุกคันภายในงาน ซึ่งมีรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับตัวรถอย่างครบถ้วน เพื่อให้คนที่มาซื้อรถยนต์ใช้แล้วมั่นใจและตัดสินใจซื้อได้ทันที ซึ่งผมยังมั่นใจว่าตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทยยังมีโอกาสเติบโต เพราะความต้องการทางฝั่งผู้บริโภคยังคงมีมาเรื่อย ๆ” นายพัฒนเดช กล่าว 

นายอัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ รองประธานจัดงานฝ่ายรถใช้แล้ว ร่วมเสนอความคิดเห็นว่า “ปกติในช่วงเศรษฐกิจไม่ดี “ตลาดรถยนต์มือสอง” จะคึกคักเพราะผู้บริโภคมักเลือกซื้อรถยนต์ใช้แล้วที่มีราคาถูกกว่ารถป้ายแดง ดังนั้นในช่วงที่ซัพพลายรถใช้แล้วอยู่ระหว่างการระบายออก จึงเป็นโอกาสทองที่ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อรถมือสองได้หลากหลายในราคาย่อมเยา เช่น รถยุโรปบางรุ่นราคาลดลงไปถึง 300,000-400,000 บาท จากราคาที่เคยตั้งไว้  ซึ่งปัจจุบันถือว่าสถานการณ์เริ่มทรงตัว ราคารถมือสองเริ่มนิ่ง และตลาดมีโอกาสเติบโตที่ประมาณ 4-5 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสองไม่ควรมองแค่เรื่องงบประมาณ แต่ต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งาน ซึ่งในงาน “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2024” เราได้รวบรวมยนตรกรรมมากคุณภาพหลากหลายแบรนด์มาให้ได้พิจารณาเปรียบเทียบความคุ้มค่า ครบทุกเซ็กเมนต์ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน”  ครบจบในงานเดียวห้ามพลาด  3-7 กรกฎาคม 2567 ณ ไบเทค บางนา เข้าชมฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมลุ้นรับโชคตลอด 5 วันเต็ม”

ตลาดรถยนต์ใช้แล้ว” หรือ “ตลาดรถมือสอง” นับเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมรถยนต์เมืองไทย  ด้วยมูลค่าหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100,000 ล้านบาท มีผู้ประกอบการทั้งรายเล็ก และรายใหญ่เข้ามาทำธุรกิจเป็นจำนวนมาก แม้ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ตลาดรถใช้แล้วก็ยังเติบโตประมาณ 3-5 เปอร์เซ็นต์ เพราะผู้คนมีความต้องการใช้รถส่วนตัวมากขึ้นส่งผลให้ตลาดรถมือสองเติบโตสวนภาวะเศรษฐกิจอย่างมาก
Fast Auto Show Thailand

FAST Auto Show Thailand 2024 ปิดฉากปีที่ 12 พอใจผลลัพธ์ของงานสำเร็จตามเป้า ยืนหยัดพร้อมหนุนตลาดรถกลางปีหน้า article
“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 นำเสนอ “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน” เริ่ม 3 - 7 กรกฎาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา
ทีมผู้บริหาร ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป มอบรางวัลใหญ่แก่ผู้โชคดี และประกาศความพร้อมจัดงานปีหน้า
ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023 ปีที่ 11 จัดให้แบบจุกๆ วันที่ 5-9 ก.ค. นี้ ที่ไบเทคบางนา
ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2022 ครั้งที่ 10 พร้อมกระหึ่ม วันที่ 6-10 ก.ค.นี้ ที่ไบเทคบางนา
ประกาศเลื่อนวันจัดงาน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม นี้ เซ่นโควิดระลอกใหม่
รถตู้แบบไหน จะใช่สำหรับคุณ!
รถอเนกประสงค์ แบบไหน ที่ใช่สำหรับเรา By little Pretty
ส่องรถขับสนุก นั่งสะดวก ในราคาสะดวกจะซื้อในงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2019
พระเอกของเราก็มา ปรากฏตัวในงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ 2019
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” อยากสวยระวังซวย
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” วัยเกษียณอายุ....เลือกรถแบบไหนดีล่ะ ?
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” กลิ่น(เหม็นไหม้)นั้น..สำคัญไฉน
ล้างรถกันเถอะ
3 ทางเลือกสำหรับรถคันแรกในชีวิต
“เลือกรถด้วยวงเงินไม่เกินล้านบาท”
หัดขับรถ มือสองหรือป้ายแดงดีกว่ากันCopyright © 2010 All Rights Reserved.

V.A & Sons Co.,Ltd. / Advance Activity Co.,Ltd.
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel. 02-5114020-2 Fax. 02-5114023