dot
รถอเนกประสงค์ แบบไหน ที่ใช่สำหรับเรา By little Pretty

รถอเนกประสงค์ แบบไหน ที่ใช่สำหรับเรา  By little Pretty

จะซื้อหารถยนต์สักคัน ก็ต้องตอบโจทย์ชีวิตให้ครบทุกความต้องการ เชื่อมั่นว่า ทุกครั้งที่เรามองรถอเนกประสงค์ หรือเรียกง่ายๆ ว่า “รถตู้” ที่วิ่งกันให้เกลื่อนในวันนี้ นับได้ว่า เป็นรถยนต์ ที่ สามารถนำพาให้เราไปไหนต่อไหนได้อย่างสะดวก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโกยกันไปแบบเหมายกพวง 7-12  คนในที่ไกลๆ รถตู้ที่ว่า เป็นที่รวมความสุขจริงๆ แต่ถ้าเรามองว่า “รถตู้” มันเกินกำลังเราไป แบบว่า มีกำลังเงิน แต่ไม่อยากจ้างคนมานั่งหลังพวงมาลัย รถแบบนี้ ซื้อมาขับเอง มันก็จะดูแปลกๆ ไปสักนิด ก็ลดเสปค มาเป็นรถอเนกประสงค์ก็แล้วกัน 

ต้องยอมรับกันว่า เทรนด์การใช้รถในวันนี้ ก็ปรับเปลี่ยนวิถีกันไปเยอะ ด้วยเพราะคนรุ่นใหม่ ต้องการความสะดวกสบาย ให้ได้ปีนป่ายย้ายเบาะกันได้บ้าง เนื้อที่กว้างขวางพอให้หายใจหายคอแบบไม่ต้องรดติ่งหูกันบ้าง หรือ ได้มีโอกาสพับเบาะให้เป็นรถขนของได้บ้าง แม้ว่าจะนานๆครั้ง คือ ปีนึงได้พับสัก 4-5 ครั้ง ก็ทำให้ผู้ครอบครองได้กระชุ่มกระชวยใจกันไป  วันนี้ก่อนเข้างาน ฟาสต์ ออโต โชว์ไทยแลนด์ ก็อยากนำพารถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง มาประชันกันแบบรุ่นต่อรุ่น ยี่ห้อ ต่อยี่ห้อ ให้ได้ตัดสินใจกันก่อนมาชมงาน โดยขอเริ่มการแบทเทิ่ลกันระหว่างดาวรุ่งพุ่งแรงที่มียอดขายฮิตติดลมบนอย่าง ยี่ห้อมิตซูบิชิ ในรุ่น เอ็กซ์แพนเดอร์ กับ เป็นยี่ห้อ ซูซูกิ ในรุ่น เออร์ติก้า ซึ่งทั้ง  2 รุ่นนี้ล้วนแล้วแต่เป็นรถยนต์ที่นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย

เริ่ม แบทเทิล

 !!!!!

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์

มี รุ่น ได้แก่ GLS Ltd ราคา 779,000 บาท , GX ราคา 849,000 บาท  

มี สีให้เลือกได้แก่,สีเทา Titanium Gray ,สีขาว White Pearl ,สีดำ Jet Black Mica ,สีบรอนซ์เงิน Sterling Silver

ดีไซน์ภายนอก

กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก ไฟหรี่แบบคริสตัล LED  ไฟท้าย LED  L-ILLUMINATION TUBE  ไฟเบรกแบบแยก

ส่วนสปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ แบบ LED  ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร

แผงควบคุมแอร์อิสระแถวหลัง,ช่องจ่ายไฟสำรอง12V จำนวน ตำแหน่ง,พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน,ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.2 นิ้ว,ถาดเก็บของใต้เบาะผู้โดยสารด้านหน้า กล่องเก็บของใต้ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายพร้อมฝาปิด พื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ด้านท้ายรถ พับเก็บเบาะได้หลายรูปแบบทั้งแถว และแถว  3

ขุมพลังเป็นแบบเครื่องยนต์เบนซิน DOHC MIVEC 1.5 ลิตร 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร   เกียร์อัตโนมัติ CVT 

ระบบความปลอดภัย

โครงสร้างตัวถังนิรภัยช่วงเหล็กกล้า High Tensile Steel กล้องมองภาพด้านหลัง  ระบบป้องกันล้อล็อกระบบกระจายแรงเบรก ระบบเสริมแรงเบรกระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชันระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ ระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์

ซูซูกิ เออร์ติก้า

มี รุ่น ได้แก่ GL ราคา 655,000 บาท , GX ราคา 695,000 บาท   

มี สีให้เลือกได้แก่ สีแดง Pearl Radiant Red  สีเทา Metallic Magma Gray สีขาว Pearl Snow White สีดำ Cool Black Metallic

ดีไซน์ภายนอก

กระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์  ล้ออะลูมิเนียมอัลลอย 15 นิ้ว  ไฟท้ายแอลอีดี

ภายในห้องโดยสาร

พวงมาลัยทรง D-Shape เพิ่มพื้นที่วางขา คอนโซลหน้าสีดำตัดลายไม้ ระบบสั่งการโทรศัพท์ผ่าน บลูธูท ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย เบาะผ้า ปรับพับได้หลายรูปแบบ ห้องเก็บสัมภาระเปิดปิดได้แบบอิสระ 50:50  Keyless Push Start สตาร์ทหรือดับเครื่องได้ง่ายเพียงปุ่มเดียว  Keyless entry เปิด-ปิดล็อกโดยไม่ต้องกดสวิตซ์ที่กุญแจรีโมท ช่องเชื่อมต่อยูเอสบี ช่องจ่ายไฟสำรอง12Vบริเวณคอนโซลหน้าและกลาง เครื่องปรับอากาศแถวหลัง

ขุมพลัง

เครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน K15B ขนาด 1.5 ลิตร 105 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 138 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ สปีด

ความปลอดภัย

โครงสร้างช่วงล่างจากเหล็ก High Tensile ให้ความแข็งแกร่ง ปลอดภัย ประหยัดน้ำมัน  ระบบ NVH ดูดซับแรงสั่นสะเทือนลดเสียงรบกวน  มีจุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน สัญญาณเตือนขณะถอยหลัง ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบกระจายแรงเบรก ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบกุญแจนิรภัย สัญญาณเตือนขณะถอยหลัง 

นี่เป็นเพียง รถอเนกประสงค์เด่น เพียง 2 ยี่ห้อ เท่านั้น แวะมาชมความก้าวหน้าของยานยนต์ ทั้งแบบรถใหม่ป้ายแดง และ รถใหม่มือสอง (เพราะ ส่วนใหญ่ เลขไมล์ต่ำมาก) แถมยังมีรับประกันอีกต่างหาก ได้ที่งานฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2019 ระหว่างวันที่  26-30 มิถุนายนนี้ ที่ไบเทคบางนา “ จองรถ ลุ้นรถ ลุ้นบัตรเติมน้ำมัน ” มากมาย อย่าให้พูดเยอะ ... แล้วพบกัน !!!
Fast Auto Show Thailand

ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024 มั่นใจตลาดรถมือสองยังตอบโจทย์คนไทย ใช้วิกฤตพลิกสู่โอกาสทั้งของผู้ประกอบการและผู้บริโภค
“ฟาสต์ ออโต โชว์ 2024” ร่วมขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 12 นำเสนอ “รถใหม่โปรดี รถไฟฟ้ามีให้ลอง รถมือสองมีรับประกัน” เริ่ม 3 - 7 กรกฎาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา
ทีมผู้บริหาร ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป มอบรางวัลใหญ่แก่ผู้โชคดี และประกาศความพร้อมจัดงานปีหน้า
ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ แอนด์ อีวี เอ็กซ์โป 2023 ปีที่ 11 จัดให้แบบจุกๆ วันที่ 5-9 ก.ค. นี้ ที่ไบเทคบางนา
ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2022 ครั้งที่ 10 พร้อมกระหึ่ม วันที่ 6-10 ก.ค.นี้ ที่ไบเทคบางนา
ประกาศเลื่อนวันจัดงาน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม นี้ เซ่นโควิดระลอกใหม่
รถตู้แบบไหน จะใช่สำหรับคุณ!
ส่องรถขับสนุก นั่งสะดวก ในราคาสะดวกจะซื้อในงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2019
พระเอกของเราก็มา ปรากฏตัวในงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ 2019
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” อยากสวยระวังซวย
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” วัยเกษียณอายุ....เลือกรถแบบไหนดีล่ะ ?
“รู้เรื่องรถกับพัฒนเดช อาสาสรรพกิจ” กลิ่น(เหม็นไหม้)นั้น..สำคัญไฉน
ล้างรถกันเถอะ
3 ทางเลือกสำหรับรถคันแรกในชีวิต
“เลือกรถด้วยวงเงินไม่เกินล้านบาท”
หัดขับรถ มือสองหรือป้ายแดงดีกว่ากันCopyright © 2010 All Rights Reserved.

V.A & Sons Co.,Ltd. / Advance Activity Co.,Ltd.
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel. 02-5114020-2 Fax. 02-5114023