google-site-verification=2zAgfNYDsCI_enPauEzagj_aniNihhSk_pVhuHutTUk X5 xDrive40e : นั่งสบาย ขับสนุก สปอร์ตดี แถมมีปลั๊กเสียบ
ReadyPlanet.com
dot
X5 xDrive40e : นั่งสบาย ขับสนุก สปอร์ตดี แถมมีปลั๊กเสียบ

 

X5 xDrive40e : นั่งสบาย ขับสนุก สปอร์ตดี แถมมีปลั๊กเสียบ

                        เรียกว่ามาประกบกับแบบไม่ลดละ สำหรับการทำตลาดของค่ายรถยนต์หรูในบ้านเรากับรถยนต์ประเภทปลั๊กอินไฮบริด ยิ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐยิ่งทำให้รถยนต์กลุ่มนี้น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องของราคาจำหน่าย ทั้งนี้ในกลุ่มที่เป็นรถยนต์แบบอเนกประสงค์นั้นก็น่าสนใจเป็นพิเศษ เพราะจากเดิมที่รถยนต์กลุ่มนี้ในค่ายรถยนต์หรูมีมักจะมีราคาค่าตัวที่สูง และสมรรถนะในการขับขี่ในด้านของพละกำลัง ทั้งแรงม้า และแรงบิดก็มีข้อจำกัดอยู่ เพราะหากมีการนำเอารุ่นที่มีพละกำลังมากๆ มาจำหน่ายราคาก็จะสูงตามไปด้วย แต่เมื่อเทคโนโลยีได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องก็ทำให้มันมีความน่าสนใจมากขึ้นตามมาด้วย

                        การมาของเทคโนโลยีแบบปลั๊กอินไฮบริดนั้นทำให้รถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีนี้มีสมรรถนะสูงมากขึ้น แต่ราคาจำหน่ายกลับไม่สูงมากเกินไป ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เรียกว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภค อีกทั้งยังเป็นการเตรียมตัวทำความเข้าใจ และรู้จักกับพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นอีก ก่อนที่จะได้เจอกับเทคโนโลยีของรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ในอนาคต

                        X5 xDrive40e M Sport เป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของบีเอ็มดับเบิลยู ที่เป็นซีรีส์หลักในการทำตลาด ชูจุดเด่นหลักๆ คือความอเนกประสงค์ในการใช้งานที่หลากหลาย มีความหรูหรา มีการเกาะถนนที่ดีด้วยระบบ xDrive และประหยัดน้ำมันด้วยเทคโนโลยี BMW EfficientDynamics eDrive อีกจุดหนึ่งก็คือเรื่องของเครื่องยนต์ที่นำมาใช้ในรถยนต์รุ่นนี้สำหรับเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ของบีเอ็มดับเบิลยู นับได้ว่าน่าสนอย่างมากทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซลเพราะถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และนำมาใช้ในรถยนต์มากมายหลายรุ่นจนแทบจะเรียกได้ว่าเป็นพระเอกมาเสมอ

                        เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรนี้ให้กำลังได้สูงสุด 245 แรงม้า และแรงบิด 350 นิวตันเมตร โดยได้รับอานิสงส์ความโดดเด่นนี้จากเทอร์โบชาร์จแบบ TwinScroll ระบบหัวฉีดที่มีความมั่นคง แม่นยำ และระบบ Valvetronic ทำให้ขับสนุก เร่งได้ทันใจ ยิ่งเมื่อการที่มอเตอร์ไฟฟ้าเข้ามาทำงานร่วมกัน ซึ่งให้พละกำลัง 113 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตันเมตร ทำให้เร้าใจมากขึ้น โดยทำอัตราเร่งได้ 6.8 วินาทีจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 210 กิโลเมตรต่อชั่วโมง การขับด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวนั้นวิ่งได้ด้วยความเร็วไม่เกิน 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และเมื่อแบตเตอรี่หมดสามารถชาร์จไฟบ้านให้เต็มในเวลาเกือบ 4 ชั่วโมง

                        ภายนอกยังคงเป็นรถยนต์ที่เน้นเรื่องของภายลักษณ์ความทันสมัย รวมถึงความอเนกประสงค์ในการใช้งาน ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมที่ดูเผินๆ อาจมองว่าตัวรถมีขนาดเทอะทะมากไป เหลี่ยมๆ มากเกินไป ดูไม่ทันสมัย แต่ก็มีการปรับเพื่อให้ดูดีขึ้นโดยไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของ X5 ภายในนั้นดูหรูหราลงตัว อีกทั้งมีระบบการใช้งานต่างๆ มารองรับอย่างเต็มที่ ทั้งความบันเทิง จอแสดงผล โหมดการขับขี่ที่ปรับได้ตามลักษณะที่ต้องการ ที่โดนใจมากๆ อีกอย่างหนึ่งคือการปรับใช้วัสดุที่ทำให้ภายในมีความสปอร์ตที่โดดเด่นมากกว่ารุ่นก่อน เพิ่มความสปอร์ตภายใต้ชื่อ M Sport นั้นมีมาให้ครบ ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ป้ายสัญลักษณ์ที่ซุ้มล้อหน้า ชุดตกแต่งรอบคัน ขอบหน้าต่างสีดำ พวงมาลัยพร้อมสัญลักษณ์ M แพดเดิลชิฟต์ที่พวงมาลัย หลังคาภายในห้องโดยสาร กาบบันได และพวงกุญที่มีโลโก้ M อยู่ด้วย

  

 

                            การขับในเมืองนั้นอาจจะดูเทอะทะไปหน่อย แต่การใช้งานก็สบายเพราะมีระบบต่างๆ มารองรับมาช่วยอย่างเต็มพิกัด เพราะนี่เป็นรุ่นท็อปสุดของ X5 แล้ว ช่วงล่างเกาะถนนดี แต่เมื่อปรับใช้งานในเมืองหรือที่ความเร็วไม่สูงมากนักก็สามารถปรับมาใช้ในโหมดปกติได้ นุ่มนวลนั่งสบายอยู่พอสมควร ในทางกลับกันเมื่อต้องการใช้ความเร็ว หากใช้อีกมุมหนึ่งของรถยนต์คันนี้ก็ทำได้อย่างน่าประทับใจ ลองขับลองเปรียบเทียบดูก่อนว่าสิ่งที่มีมาให้นั้นเราได้ใช้หมดหรือไม่ เดินทางบ่อยขนาดไหน มีความต้องการในการใช้รุ่นท็อปนี้จริงหรือเปล่า แต่ถ้าชอบความอเนกประสงค์ ชอบความสปอร์ต และเน้นความสนุกในการขับขี่เป็นที่ตั้งแล้วล่ะก็... X5 xDrive40e M Sport คันนี้เป็นรถยนต์ที่คุณห้ามมองข้ามโดยเด็ดขาด

    

ราคา                             4,599,000 บาท

เครื่องยนต์                   1997 ซีซี เบนซิน 4 สูบ ทวินเพาเวอร์ เทอร์โบ

ความยาว                     4,886 มม.

ความกว้าง                   1,938 มม.

ความสูง                       1,762 มม.

น้ำหนัก                        2,305 กก.

เกียร์                            อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด

กำลังสูงสุด                  245 แรงม้า ที่ 5,000-6,500 รตน.

แรงบิดสูงสุด                350 นิวตันเมตร ที่ 1,250-4,800 รตน.

ล้อหน้า                        275/40 R20

ล้อหลัง                        315/35 R20
THAI TEST

Audi TT: หลายสิ่งได้เปลี่ยนไปแต่ความสปอร์ตไม่เคยเปลี่ยนแปลง
BMW M4: สุขุมนุ่มลึก พลังล้นเหลือ
CX-3 : เบนซินก็ขับสนุกดีมีของมาครบ
Expander : กว้างขวางนั่งสบาย ขับสนุก
Mercedes-AMG GLA 45: อย่าตัดสินใจถ้าไม่ได้ลอง
BMW 530e M Sport: นั่งสบาย ขับสนุก ประหยัดด้วย
C43 AMG: น่าขับเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือถูกลง
Q5 35TDI: ลองขับแล้วจะรักหมดใจ
BMW 530i M Sport: ขับดี นั่งสบาย ไฮเทคโนโลยี
Mazda CX-3: ชั่วโมงนี้ต้องดีเซล ถึงจะมันสุด
CIVIC Hatchback: มันก็จะสปอร์ตได้อีกนิด สนุกได้อีกหน่อย
Nissan Note เทคโนโลยีล้น กว้างขวางมากกว่า
Honda City 2017 : ใช้ง่าย ขับสบาย
Mitsubishi Pajero Sport: สนุก สปอร์ต ปลอดภัย คุ้มค่า
GLE 500e : แรงดี ประหยัดดี คุ้มค่าดี article
BMW 330e : เร่งดี แรงติดเบาะ ราคาโดนใจ article
Mini JCW: ใจไม่ถึงอย่าได้ลอง ของมันแรง article
TR Transformer MAX : ลุยหนัก นั่งเยอะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ
GLC 250d article
BMW 740 Li102
MG5 : ขับสนุก คุ้มราคากับพันห้าเทอร์โบCopyright © 2010 All Rights Reserved.

V.A & Sons Co.,Ltd.
Advance Activity Co.,Ltd.
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel. 02-5114020-2 Fax. 02-5114023
Autocar Magazine Co.,Ltd. (Thai edition)
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel.02-5138850-1