google-site-verification=2zAgfNYDsCI_enPauEzagj_aniNihhSk_pVhuHutTUk โตโยต้า เปิดตัว TOYOTA bZ4X รถไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการ พร้อมบริการ T-Connect ผู้ช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในราคา 1,836,000 บาท
ReadyPlanet.com
dot
โตโยต้า เปิดตัว TOYOTA bZ4X รถไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการ พร้อมบริการ T-Connect ผู้ช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในราคา 1,836,000 บาท

 โตโยต้า เปิดตัว TOYOTA bZ4X รถไฟฟ้า 100% อย่างเป็นทางการ

พร้อมบริการ T-Connect ผู้ช่วยที่เพิ่มความสะดวกสบายในราคา 1,836,000 บาท

 

 

 

          มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายสุรศักดิ์ สุทองวัน  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเปิดตัวรถยนต์นั่งขับเคลื่อนด้วยพลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า (BEV) รุ่นแรกภายใต้แบรนด์โตโยต้ากับ TOYOTA bZ4X สู่ตลาดประเทศไทย เพื่อมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่ายานยนต์ไฟฟ้า กับการเป็นยนตรกรรมที่มาจาก TOYOTA DNA (Beyond Electric Experience, Toyota DNA) ซึ่งได้รับการยอมรับจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน ภายใต้ปรัชญาในการพัฒนารถด้วยองค์ประกอบของ QDR ได้แก่ Quality : คุณภาพ Durability : ความทนทาน และ Reliability : ความน่าเชื่อถือ ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ที่ครอบครองรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่โดดเด่นเหนือระดับรุ่นนี้ จะได้รับสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือกว่า ขับสนุก (Fun-to-Drive) ตอบสนองฉับไว แม่นยำในการขับเคลื่อน ด้วยโครงสร้าง e-TNGA ซึ่งเป็น Platform ใหม่สำหรับยานยนต์ไฟฟ้าของโตโยต้าโดยเฉพาะ

 

   

   

 

          ที่สำคัญ มีจุดเด่นด้วยจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทนต่อแรงบิดสูง แข็งแกร่ง เสริมการปกป้องตัวแบตเตอรี่ ทำงานควบคู่กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ AWD ใหม่ “X-Mode”  ที่ช่วยควบคุมการกระจายแรงขับที่ล้อ เบรก และคันเร่ง ในทุกสภาพเส้นทาง ยิ่งไปกว่านั้นยังมอบความมั่นใจสูงสุด ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0 ใหม่ล่าสุด กับระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ Intelligent Parking Assist ทำงานอัตโนมัติ เพียงเลือกโหมด ให้การจอดเทียบ และเข้าช่องจอดง่ายดั่งใจ ไร้กังวลด้วยความพร้อมด้านการบริการหลังการจำหน่าย กับเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ตลอดจน การจัดเตรียมความพร้อมด้านเครื่องมือสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า BEV และความพร้อมของทีมบุคลากรทั้งช่างเทคนิค และผู้ชำนาญการด้านยานยนต์ไฟฟ้า TOYOTA bZ4X

 

 

TOYOTA bZ มีนิยามมาจากคำว่าToyota Beyond Zero” รถยนต์ไฟฟ้าซีรีส์ใหม่ล่าสุดจากโตโยต้า พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดเพื่อให้เป็นยนตรกรรมที่ไม่ใช่แค่รถที่ช่วยลดปริมาณมลพิษ แต่จะเป็นรถที่นำเสนอการขับเคลื่อนแห่งความสุขที่มีคุณค่าเหนือความคาดหมายให้กับลูกค้าผู้ที่เลือกเป็นเจ้าของ ด้วยความสุขตลอดการขับขี่ ภายใต้แนวคิดในการเป็น ศูนย์รวมกิจกรรมแห่งความสุข (Activity Hub) สำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร รวมถึงสังคม และผู้คนรอบตัวในหลากหลายด้าน ภายใต้หลักการในการออกแบบที่มุ่งเน้นผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลาง (Human Centric) ควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นเพื่อบรรเทาปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมในระดับโลก ผ่านยานยนต์ที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์ (ZEV: Zero Emission Vehicle) มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัย นุ่มนวล และสนุกยิ่งกว่าเคย พร้อมสร้างคุณค่าแห่งประสบการณ์รูปแบบใหม่ในมุมมองของลูกค้าที่เหนือกว่า ด้วยการปลดปล่อยมลพิษที่มีค่าเป็นศูนย์  ดังนี้

 

 

 

1.คุณกับผู้คนรอบข้าง (You & Others) นอกจากห้องโดยสารที่สะดวกสบายแล้ว TOYOTA bZ ยังนำเสนอไลฟ์สไตล์ใหม่ และสามารถสร้างโอกาสในการใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัว และเพื่อนของคุณ กับพื้นที่กว้างขวาง พร้อมวัสดุซับเสียงประสิทธิภาพสูง

2. คุณกับรถของคุณ (You & Your Car) มอบความสุข ประสบการณ์ในการขับขี่ และความตื่นเต้นอย่างเหนือความคาดหมาย ด้วยการใช้แพลตฟอร์มที่พัฒนาขึ้นเฉพาะสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า e-TNGA ครั้งแรกของ     โตโยต้าที่มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ กับการติดตั้งแบตเตอรี่ใต้ท้องรถ และเทคโนโลยีระบบส่งกำลัง E-axle ครั้งแรกของ     โตโยต้า ที่ส่งผ่านแรงขับเคลื่อนไปยังเพลารถโดยตรง เพียบพร้อมด้วยการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ล้ำสมัย และโครงข่ายระบบเชื่อมต่อไร้พรมแดน ให้ประสบการณ์การขับขี่ปลอดภัย มีเสถียรภาพ และสนุกยิ่งกว่าเคย  

3. คุณกับสิ่งแวดล้อม (You & the Environment) ไม่เพียงแต่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และมลพิษอื่นๆ ยังมุ่งหวังที่จะมีส่วนร่วมในเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

4. คุณกับสังคม (You & Society) มุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมแห่งความปลอดภัยที่ทุกคน และสังคมจะมีความอุ่นใจกับยนตรกรรมแห่งอนาคตรุ่นนี้

            TOYOTA bZ4X ได้รับการออกแบบให้ตัวรถมีลักษณะโดดเด่น ฐานล้อที่ยาว การออกแบบภายในกว้างขวางเทียบเท่ารถ D Segment จัดวางตำแหน่งแผงหน้าปัดด้านหน้าอยู่ในระดับต่ำ  พื้นที่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลังกว้าง ให้ความรู้สึกเปิดกว้าง ปลอดโปร่ง สวิตซ์ต่างๆ จัดเรียงตามฟังก์ชันการใช้งาน ทำให้รูปลักษณ์ของคอนโซล ดูทันสมัยเป็นระเบียบ ตำแหน่งของจอแสดงผลที่อยู่เหนือพวงมาลัย ช่วยลดการเคลื่อนไหวของสายตา ส่งผลให้การขับขี่ปลอดภัย และมีเสถียรภาพมั่นคง กับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา (AWD) ใหม่ เสริมสร้างคุณค่าแห่งประสบการณ์ที่แตกต่าง ทั้งด้านความปลอดภัย และความสามารถในการขับขี่ ทำให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่รถไฟฟ้าที่น่าประทับใจ  

 

   

 

           เปิดการจองให้ลูกค้าทั่วไป ผ่านช่องทาง Online เท่านั้นที่ http://stores.toyota.co.th/register/bz4x และสำหรับลูกค้าองค์กร ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการส่งเสริมการใช้พลังงานทางเลือก ลดการปล่อยคาร์บอน เรายินดีเสนอบริการ Full service lease โดยสามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายขายลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทโดยตรง”

ประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ New Buying Experience”

ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ได้เปลี่ยนวิธีการซื้อรถจากรูปแบบเดิม ไปสู่การสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ด้วยบริการรูปแบบใหม่ที่โตโยต้าได้คิดค้น และพัฒนาขึ้น ได้แก่

KINTO บริการ Online รูปแบบใหม่ของการใช้รถยนต์โตโยต้า จากโตโยต้า ลีสซิ่ง ให้คุณได้ใช้รถ bZ4X ใหม่ โดยไม่ต้องเป็นเจ้าของ ด้วยบริการ   Online KINTO ONE “ฉลาดกว่า ไม่ต้องดาวน์ ไร้ภาระ ทางเลือกใหม่ของการใช้รถ” สมัคร และส่งเอกสารง่ายๆ ผ่านช่องทาง Online พร้อมบริการแบบครบวงจรทั้ง 3 ด้าน

1.       Full Service ตอบโจทย์ความสะดวกสบายในทุกการขับขี่ ครอบคลุมทุกค่าใช้จ่ายด้วยบริการ

คุณภาพมาตราฐานจากโตโยต้า

-          ฟรี! ค่าบำรุงรักษา และเปลี่ยนอุปกรณ์วัสดุสิ้นเปลืองทุกรายการ                   

-          ฟรี! บริการพิเศษช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม.

-          ฟรี! บริการรถทดแทนระหว่างซ่อม

-          ฟรี! ประกันภัยชั้น 1 จากโตโยต้าแคร์

-          ฟรี! ค่าจดทะเบียน และต่อภาษีรถยนต์ประจำปี

2.      One Price ตอบโจทย์ความคุ้มค่าในการใช้รถ ลูกค้าสามารถใช้รถได้อย่างคุ้มค่ากับค่าบริการ

ราคาเดียวทุกโชว์รูมทั่วประเทศ ตลอดอายุสัญญา

-          ไม่ต้องมีเงินดาวน์

-          ไม่เช็คเครดิตบูโร

-          หมดกังวลเรื่องราคาขายต่อ

-          ครบสัญญาสามารถเลือกเป็นเจ้าของรถได้ โดยผ่อนชำระในราคาใกล้เคียงเดิม 

3.      Online Service ตอบโจทย์อิสระใหม่ในการใช้บริการ ด้วยบริการ Online ที่ให้ความสะดวกสบาย และรวดเร็วตั้งแต่ต้นจนจบ สมัครใช้บริการทางเว็บไซต์ www.kinto-th.com และใช้งานผ่าน KINTO Mobile application

 

ประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่ New Usage Experience

TOYOTA bZ4X มาพร้อมบริการ T-Connect ผ่าน T-Connect Application และ 4 บริการพิเศษ

เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้ใช้รถ พร้อมดาวน์โหลดและใช้บริการฟรี

1. Battery remaining ระบบตรวจสอบปริมาณแบตเตอรรี่ไฟฟ้าคงเหลือ เช็คปริมาณแบตเตอรี่ไฟฟ้าคงเหลือ และลิงก์ไปยังแผนที่เพื่อค้นหาสถานีชาร์จที่อยู่ใกล้ที่สุด

2. Charging Station POIs ค้นหา/นำทางไปสถานีชาร์จ ค้นหาจุดชาร์จได้ทั่วประเทศ ใช้ง่ายบนแผนที่ของ Google map

3. SOS Roadside & Accident บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. อาทิ บริการรถสไลด์ไปยังจุดชาร์จแบตเตอรี่ที่ใกล้ที่สุด หรือไปยังศูนย์บริการโตโยต้า* พร้อมประสานงานประกันภัย รถพยาบาล หรือในกรณีรถเสีย เช่น ยางรั่ว แบตเตอรี่หมด ลืมกุญแจไว้ในรถ เป็นต้น

4. Blue line บริการสายด่วน Exclusive line เฉพาะลูกค้า bZ4X ให้ความช่วยเหลือลูกค้าด้านข้อมูลรถ bZ4X ได้อย่างรวดเร็ว เช่น ข้อมูลรถ วิธีการการใช้รถ ตลอดจนปัญหาด้านเทคนิคอื่นๆ

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนดp

อุ่นใจไปตลอดการใช้งาน รถยนต์ไฟฟ้าจาก TOYOTA bZ4X ด้วยสิทธิพิเศษ

-          รับประกันแบตเตอรี่ไฟฟ้า 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน

-          แพ็กเกจขยายการรับประกันจาก 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร เป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน พร้อมฟรีค่าแรงเช็กระยะ 5 ปี 10,000 - 100,000 กม.

-          บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside service 5 ปี

-          ส่วนลด Wall Charger มูลค่า 30,000 บาท

หมายเหตุ: เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

    

    

TOYOTA bZ4X AWD มีทั้งหมด 6 สี  

- สีเทา Precious Metal Black roof                          - สีเงิน Precious Silver Black roof

- สีขาวมุก Platinum White Pearl Black roof           - สีแดง Emotional Red Black roof

- สีน้ำเงิน Dark Blue Black roof                              - สีดำ Black    

 

   

 

ภายใน 2 โทนสี 

- โทนสีเข้ม Black                                              - โทนสีอ่อน Natural Chic

ราคา 1,836,000 บาท

****ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงานเท่านั้น

 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงจองสิทธิ์เป็นเจ้าของ TOYOTA bZ4X

ได้ตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายน ศกนี้ เป็นต้นไป ผ่านทาง  http://stores.toyota.co.th/register/bz4x

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Toyota Contact Center 1486 “เบอร์เดียวครบจบทุกเรื่อง”

 
INTERVIEW

ออกนอกกรอบจาก One Man Show ผันตัวมาจับธุรกิจร่วมทุน...สู่ Mitsu Ultimate
Metro LIFE ฉีกทุกรูปแบบเดิมๆ พลิกโฉม... โชว์รูมมิตซูบิชิรูปแบบใหม่ตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมือง
คุยกับ ธนพจน์ สุวรรณรัตน์ แห่ง มิตซู เอส.พี.กรุ๊ป กับการสร้างธุรกิจให้เติบโตจากรุ่นสู่รุ่น
มองธุรกิจผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ ผ่าน เอเบิล มอเตอร์ส
คุยเรื่องธุรกิจแบบก้าวต่อก้าว กว่าจะเป็น ...Mitsu Impression
การยกระดับมาตรฐานในการดูแลและให้บริการของรถมือสองCopyright © 2010 All Rights Reserved.

V.A & Sons Co.,Ltd.
Advance Activity Co.,Ltd.
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel. 02-5114020-2 Fax. 02-5114023
Autocar Magazine Co.,Ltd. (Thai edition)
21 Soi Viphavadee 32, Viphavadee-Rangsit Road, Jatujak, Bangkok 10900 Thailand
Tel.02-5138850-1