google-site-verification=2zAgfNYDsCI_enPauEzagj_aniNihhSk_pVhuHutTUk เปิดประสบกาณ์ของการเดินทางกับ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่
ReadyPlanet.com
เปิดประสบกาณ์ของการเดินทางกับ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่

 เปิดประสบกาณ์ของการเดินทางกับ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่

         กรุงเทพฯ ประเทศไทย (1 ตุลาคม 2561) - นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ เอสยูวีอัจฉริยะแบบตัวถังบนแชสซีส์จัดกิจกรรมผจญภัยพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่ ผ่านภูเขาสูง และการทดสอบแบบออฟโรดในจังหวัดเชียงราย นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมผจญภัยให้สื่อมวลชนทดสอบ และสัมผัสความท้าทายครั้งแรกของ เทอร์ร่า ใหม่ ที่พร้อมข้ามผ่านทุกขีดจำกัด ผู้ทดสอบได้สัมผัสกับสมรรถนะอันโดดเด่นของเทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อการขับขี่ในอนาคต หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ที่อยู่ในเอสยูวีรุ่นนี้

 

       "เราต้องการให้สื่อมวลชนได้ทดสอบ นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ ทั้งในด้านสมรรถนะ นวัตกรรมและความสะดวกสบายในการขับขี่ที่ท้าทายทุกรูปแบบ" นาย อันตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าว "ผมมีความยินดีที่ เทอร์ร่า ใหม่ สามารถผ่านการทดสอบต่างๆ เพื่อที่จะพาทุกคนออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ และตอกย้ำถึงคุณสมบัติของรถอเนกประสงค์ระดับพรีเมี่ยมที่พร้อมใช้งานในทุกเส้นทางและเหมาะสำหรับทุกการขับขี่"

 

             สำหรับระยะทางในการทดสอบกว่า 120 กิโลเมตร เริ่มต้นจากเมืองเชียงราย มุ่งสู่พระตำหนักดอยตุง ระหว่างเส้นทางได้มีการทดลองเทคโนโลยีอัจฉริยะใน เทอร์ร่า ใหม่ เช่น เทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ (Intelligent Rear View Mirror – IRVM) ช่วยให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อมีสัมภาระขนาดใหญ่หรือขณะมีผู้โดยสารเต็ม 7 ที่นั่ง รวมไปถึงเทคโนโลยีอัจฉริยะอื่น ๆ เช่น กล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM) เทคโนโลยีตรวจจับ และส่งสัญญาณเตือนวัตถุ และบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ระบบพับเบาะอัตโนมัติ (1-Touch Remote Fold and Tumble) สำหรับที่นั่งแถวที่สองเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าออก ตลอดจนกระจกหน้าแบบลดเสียงรบกวนจากภายนอก (Noise-reducing acoustic glass) ที่ช่วยให้ภายในห้องโดยสารมีความเงียบเติมเต็มความเป็นส่วนตัวตลอดการเดินทาง

 

           เส้นทางช่วงขึ้นพระตำหนักดอยตุง ไปดอยช้างมูบ ดอยผาฮี้ ตลอดจนถึง ดอยผาหมี มีรูปแบบเส้นทางขึ้นลงเขาสูงชันและคดเคี้ยวตลอดเวลา ทำให้ เทอร์ร่า ใหม่ ได้พิสูจน์ พละกำลังของเครื่องยนต์ดีเซล YS23DDTT ขนาด 2.3 ลิตร ทวินเทอร์โบ ที่โดดเด่นทั้งสมรรถนะ อัตราการประหยัดน้ำมัน และด้วยระบบช่วงล่างหลังคอยล์สปริงแบบ 5-link ที่ยอดเยี่ยมสามารถช่วยลดอาการโคลงของตัวรถ (body roll) ทำให้ผู้ขับสามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ ไม่เหนื่อยล้า ผู้โดยสารรู้สึกสะดวกสบาย แม้บนถนนที่คดเคี้ยว

 

             การทดสอบครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ทดลองขับทั้งในรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ (2WD) และขับเคลื่อน 4 ล้อ (4WD) บนเส้นทางหลากหลายรูปแบบ ตลอดจนถึงสถานีทดสอบสมรรถนะแบบออฟโรดบนเส้นทางตามธรรมชาติ เช่นผ่านเนินเพื่อทดสอบมุมเอียง เนินสลับ เนินเขาสูง และระบบแสดงผลของมุมเอียงต่างๆ ในขณะขับขี่ทาง   ออฟโรด การทดสอบขับลุยน้ำ การทดสอบเทคโนโลยีของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ในรถเอสยูวีพรีเมี่ยม เช่น เทคโนโลยีช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (Hill Start Assist – HSA) เทคโนโลยีควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (Hill Descent Control – HDC) เทคโนโลยีป้องกันการลื่นไถล (Brake Limited Slip Differential -    B-LSD) มาตรแสดงข้อมูลของระบบขับเคลื่อน (Off-road Meter) รวมถึงมุมเอียงต่างๆ ในขณะขับขี่ทางออฟโรด ฟังก์ชั่น shift-on-the-fly ที่ให้ผู้ขับสามารถเปลี่ยนจากการขับขี่แบบสองล้อ เป็นระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ ทั้งหมดนี้ช่วยให้ผู้ขับขี่และเทอร์ร่าใหม่ สามารถลุยภูมิประเทศต่าง ๆ ได้อย่างมั่นใจ

               นิสสัน เทอร์ร่า ใหม่ มีให้เลือก 5 สี ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 1,316,000 บาท สำหรับรุ่น 2.3 V 2WD 7AT รุ่น 1,349,000 บาท สำหรับรุ่น 2.3 VL 2WD 7AT และ THB 1,427,000 สำหรับรุ่น 2.3 VL 4WD 7AT  "นิสสัน มุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดแก่ชาวไทย สำหรับ เทอร์ร่า ใหม่ เราขอชวนทุก ๆ ท่านสัมผัสประสบการณ์ของการเดินทางครั้งพิเศษที่นิสสัน จะพาทุกท่านไปเปิดโลก สู่ประการณ์ใหม่ หรือ Life lives outside" บาร์เตส เสริม
FIRST DRIVE

All New Suzuki XL7 รถอเนกประสงค์ที่ไปได้ทั้งครอบครัว ดีกว่าที่คิด article
ดื่มด่ำบนเส้นทางธรรมชาติกับ Mazda CX-30 เส้นทางขอนแก่น-พิษณุโลก
Suzuki Ciaz สปอร์ตซูเปอร์ซีดาน ทุกเส้นทางเป็นไปตามที่ใจกำหนด
เรนาสโซ มอเตอร์ จัดงานทดสอบสมรรถนะ ลัมโบร์กินี ฮูราแคน อีโว ครั้งแรกในไทย
ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ซีดานสุดพรีเมียม ให้การขับขี่ที่เต็มไปด้วยความสปอร์ต
ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปเปิดประสบการณ์การขับขี่เหนือชั้นกับ “ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่”
ครั้งแรกกับการพิสูจน์พละกำลัง Porsche E-Performance รุ่นใหม่ล่าสุด The new Cayenne E-Hybrid
ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปสุดเร้าใจ สร้างประสบการณ์ใหม่ “ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์” ในเส้นทางและสนามออฟโรดอันท้าทาย
มาสด้า ซีเอ็กซ์ 3 ใหม่ 2018 คอลเลคชั่น
สื่อมวลชนร่วมทดสอบ MG3 ใหม่ รถยนต์แฮทช์แบ็คที่จะเปิดไลฟ์สไตล์ให้สนุกทุกการเดินทาง
ฟอร์ดจัดกิจกรรมทดสอบสมรรถนะ ฟอร์ด เรนเจอร์ใหม่ บุกทางเรียบ ตะลุยออฟโรด โชว์สมรรถนะได้ถึงใจ
บริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว รถยนต์ฮอนด้า HR-V ใหม่ ที่สุดแห่งยนตกรรม พร้อมจัดทริปให้สื่อมวลชนทดลองขับรถยนต์ฮอนด้า HR-V ใหม่
สื่อมวลชนทดสอบสมรรถนะ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ พิสูจน์นิยามใหม่ของครอสโอเวอร์
บริษัท มอเตอร์ ประเทศไทย จัดกิจกรรมทดสอบรถยนต์ All New Toyota CH-R หลังจากที่เปิดตัวยนตรกรรมรุ่มใหม่
สื่อมวลชนร่วมทดสอบขับ มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ในทริปสุดแอดเวนเจอร์
พิสูจน์ความสมบูรณ์แบบและความเหนือระดับไปกับ Panamera 4 E-Hybrid Sport Turismo
มาเซราติ ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนทดสอบ Levante Diesel สปอร์ตลัคชัวรี่เอสยูวีรุ่นแรกใน ประวัติศาสตร์ เส้นทางกรุงเทพ-พระนครศรีอยุธยา
Continental เปิดตัวยางรถยนต์แม็กซ์คอนแท็ค เอ็มซี 6 พร้อมร่วมทดสอบที่สนามพีระฯ
สุขทุกสไตล์กับฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ บนเส้นทาง กรุงเทพฯ-นครปฐม
เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขน The new CLA และ The C-Class Coupe รุ่นล่าสุดบุกพัทยา
Volvo S90 ชวนทดสอบรถหรูสไตล์สแกนดิเนเวียนผ่านสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสาน
ฮอนด้าชวนเปลี่ยนบรรยากาศการขับขี่ สัมผัสธรรมชาติเขียวขจี ณ สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
Porsche Media Driving Academy 2016
มินิยกขบวน ขับขี่สไตล์อังกฤษกับ Mini Track Day 2016
All new Toyota Sienta ...ขับสนุกเต็มที่ เซียนคอมแพ็คเอ็มพีวีตัวจริง