google-site-verification=2zAgfNYDsCI_enPauEzagj_aniNihhSk_pVhuHutTUk รู้ก่อนลองทีหลัง.. 7 ความรู้สึ...
ReadyPlanet.com


รู้ก่อนลองทีหลัง.. 7 ความรู้สึก หลังจากได้สัมผัส Sienta จริงๆ
avatar
โป้ง สกัด


 อยากมาแบ่งปันเรื่องราวของรถ Sienta ก่อนที่จะเป็นเรื่องราวของ Innova ตัวใหม่กันบ้าง

รู้ก่อนแล้วค่อยมาลองทีหลังกับรถ Sienta ตั้งแต่งาน Big Motor Show จนมาถึงรถที่มาอยู่ที่โชว์รูม วันหยุดที่ผ่านมาได้มีโอกาสเอารถ Fortuner ไปเช็คสภาพที่ศูนย์ ระหว่างรอก็ว่างๆ มีโอกาสไปเดินดูรถในโชว์รูม จริงๆต้องเรียกว่าเดินไปชมSientaมากกว่า เพราะผมเองได้ยินมาเยอะว่าน้องใหม่คันนี้ฟังก์ชั่นค่อนข้างจัดเต็มและราคาค่อนข้างน่าคบหาพอสมควรเลย

 

สุดท้ายก็ได้ไปคุยกับน้องพนักงาน ขอไปลอง Test Drive ซะเลยระหว่างว่างๆ ก่อนกลับบ้าน หลังจากเอารถมาเช็คสภาพ ก็ได้มีโอกาสมาลองขับSienta สีส้ม น่าจะเป็นสีเก่ง สีเปิดตัวของรุ่นนี้ ตามโฆษณานี่แหละคับ

 

ซึ่งพอได้สัมผัสSientaจริงๆแล้ว ผมว่าส่วนตัวมีจุดที่น่าสนใจทั้งหมด 7 เรื่อง เท่าที่ผมชอบประมาณนี้คับ (อันนี้ส่วนตัวจากที่ได้ลองสัมผัสรถร่วมค่ายนะคับ)

 

1.   หน้าตาไม่เชย

            แว๊ปแรกตั้งแต่เริ่มมีคนพูดในไทยเห็นในจอกับเห็นตัวจริงก็สวยงามน่าประทับใจ ไม่ผิดหวังเลย ไม่คิดว่าเป็น Toyota เลยเอาจริงๆ ทำออกมาได้ไม่เชยไม่รู้สึกเลยว่าเป็นรถ 7 ที่นั่ง วัยรุ่นขับได้แบบไม่เชยเลย ผู้หญิงก็จัดได้ด้วย เรื่อง Design ผมถือว่าผ่านเลย

 

2.   ฟังก์ชั่นไม่ขี้เหล่

            รถสมัยนี้ต้องมาคู่กับความทันสมัย แล้วคันนี้ก็ไม่ลืมข้อนี้เหมือนกัน ตอนไปนั่งก็มองๆจับๆลองใช้ ก็รู้สึกว่ารองรับความต้องการใช้ครบนะทั้งจอ Digital ใช้งานไม่ยาก ดูดี แล้วก็ปุ่มเปิ่มต่างๆ ที่พวงมาลัย กับที่มีในรถ ค่อนข้างครบถ้วน ตรงคนขับสามารถควบคุมทุกอย่างในรถได้หมดเลย ก็ถือว่าไม่หงุดหงิดใจตอนขับรถดี

 

3.   อัตราเร่งไหลลื่นใช้ได้ ช่วงล่างแน่น ไม่แกว่ง

            เกียร์ 7 Speed ไม่ทำให้รู้สึกขัดขังหวะเลย คนขับFortuner อย่างผมกดยับอยู่แล้ว คันนี้ก็กดยับกดเพลินเลย รู้สึกต่อเนื่องเลย เวลาเลี้ยวกลับรถเร็วๆ ค่อนข้างทำได้ดีเลยคับ ไม่คว่ำแน่นอนที่ความเร็วประมาณ 60-80 km/hr นะ แน่นดีมากๆแข็งแรงกว่าที่คิดเยอะเลย

 

4.   พับเบาะแบบเจ๋ง

            ผมว่าการพับเบาะของ Sienta นี่เค้าคิดมาดีนะ ดีกว่า Fortuner ผมอีก พับแล้วคือพับจริงๆมุดไปอยู่ใต้แถว 2 เลย ทำให้ไม่เกะกะด้านข้าง เหมือนบางคันที่ต้องพับขึ้นมาไว้ด้านข้างติดผนัง จะทำให้เสียพื้นที่ไปเยอะพอสมควร ทำให้นึกถึง Freed เหมือนกันที่พับเบาะแถว 3 เหมือนกับ Fortuner ของผมเนี่ยแหละบางทีก็รู้สึกว่าแอบเสียดายพื้นที่ เรื่องนี้ก็เจ๋งดีคับทำให้ขนของได้เยอะขึ้นหน่อยสมกับเป็นรถอเนกประสงค์

 

5.   ไฟ Projector LED ประตูไฟฟ้า สุดล้ำ

            ไฟเท่ห์และสวยงามมาก ใช้ไฟ Bi-Beam สำหรับไฟหน้าด้วย แถมปรับ Auto ได้อีก ก็ฉลาดล้ำไปได้อีกขั้น เหมาะสำหรับคนขี้ลืมอย่างผมเลย นอกจากนั้นคันนี้ก็มี LED ในส่วนของ Daytime Running Light ไฟหรี่ ไฟท้าย เห็นของจริงแล้วก็คมสดสวยงามสบายตาดี อันนี้ผมชอบ อยากให้รถคันใหม่ๆ มีทุกคันอยู่แล้ว

 6.   ประหยัดน้ำมัน (น่าจะนะครับ)

            คิดว่าประหยัดแน่นอน อันนี้คงขึ้นอยู่กับคนใช้ แต่เครื่องยนต์ 1.5 Dual VVT-i ก็น่าจะประหยัดอยู่แล้วนะคับเพราะมันแค่ 1.5 นั่นเอง ในความเข้าใจของผม เห็นน้องพนักงานบอกว่าก็เป็นเครื่องเดียวกับ Vios นี่แหละ เปิดตัวถังออกมาแล้วดูดีเหมือนกันนะคับ ไม่ขี้เหร่

 

7.   ราคาน่ารักมาก

            Sienta นี้น่าจะเห็นคนถอยออกมาใช้เยอะ ขนาดผมเองยังอยากได้รถร่วมค่ายรุ่นนี้เลย ทำออกมาได้ดีเกินคาดเหมือนกันน้ะ แล้วก็มี 2 รุ่น ดูง่ายๆไม่วุ่นวาย ไม่ต้องเยอะ ราคาก็เอื้อมได้ไม่ยากเลย 750k กับ 860k บาท เนี่ยถือว่าน่ารักมากหลังจากที่ได้แวะมาดูรถในวันนั้น

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเวลาว่างของผมที่ได้มีโอกาสไปสัมผัส Toyota Sienta น้องใหม่ประจำค่าย หลังจากที่รู้เห็นในเน็ตในโฆษณา จนเห็นที่งานเปิดตัว แล้วได้มาลองของจริง ก็ถือว่าทำได้ดีน่าจะถูกใจคนสมัยใหม่แน่นอน ใครที่มองหารถอเนกประสงค์ รถครอบครัว คันนี้ผมว่าใช้ได้ แนะนำคับผมผู้ตั้งกระทู้ โป้ง สกัด :: วันที่ลงประกาศ 2016-11-23 17:51:00 IP : 124.120.218.57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.